ไวน์และชีส: รื่นรมย์ด้วยตัวเองไม่ลืมเลือนด้วยกัน! ในการจับคู่ไวน์และชีสที่เหมาะเราจะบรรลุประสบการณ์ที่ยากลำบากเหล่านี้ที่ผู้ที่ชื่นชอบอาหารทุกหนทุกแห่ง: “รสชาติที่สาม” นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อทั้งสองรสชาติรวมกัน พวกเขาไม่เพียง แต่ร้องเพลงด้วยความสามัคคี แต่เราได้รับซิมโฟนี่ทั้งตัวพร้อมด้วยการแสดงดอกไม้ไฟ!

 

สร้างการเฉลิมฉลองและความสนุกสนานที่แขกของคุณจะพูดคุยกันนานหลังจากจบตอนเย็น.

กลางแจ้งไวน์ชีสจับคู่-0415

การจับคู่ภูมิภาค

อาจเกิดจากการจับคู่ไวน์และชีสกับแหล่งที่มาของพวกเขาจากภูมิภาคเดียวกันและสนุกกับพวกเขาด้วยกันมันทำให้รู้สึกว่าเมื่อปศุสัตว์กินอาหารนอกสนามแล้ว ไปยังไร่องุ่นพืชพื้นเมืองที่พวกเขากินจะสร้างนมที่ใช้สำหรับชีสที่มีความสามัคคีบางอย่างกับไวน์ที่ทำจากองุ่นที่ปลูกในดินเดียวกัน.

 

ลองชีสนมแพะจากหุบเขา Loire ในประเทศฝรั่งเศสพร้อมกับ Sauvignon Blanc จาก Sancerre – ภูมิภาคไวน์ที่สำคัญของเมือง Loire – และคุณจะได้สัมผัสกับความสามัคคีตามธรรมชาติที่ทั้งสองส่วนนี้ ลองใช้ชีสที่มีชื่อเสียงของ Emilia-Romagna ในอิตาลี Parmigiano-Reggiano พร้อมกับไวน์ที่มีชื่อเสียงของภูมิภาคนั้น lambrusco หรือแม้แต่ชีสที่สะอาดของเบลเยี่ยมซึ่งจับคู่กับเบียร์ Trappist! เมื่อวางแผนงานปาร์ตี้ของคุณสร้างสถานีชิมระดับภูมิภาคที่จะช่วยให้แขกของคุณเดินทางทั่วโลกด้วยรสชาติ.

ทุกสิ่งทุกอย่างใน Balance: Strength Match

พวกเขาไม่จำเป็นต้องมาจากสถานที่เดียวกับที่จะอร่อยด้วยกัน แต่เมื่อจับคู่ไวน์และชีสสิ่งสำคัญคือเราต้องใส่ใจกับความเข้มของรสชาติและชีสคู่กับไวน์ในระดับน้ำหนักของตัวเอง ตัวอย่างเช่นซุปเปอร์ “ฉุนเนยแข็ง” ที่จับคู่กับไวน์ที่เบาและละเอียดอ่อนมากจะไม่มีความสนุก – ชีสจะได้ลิ้มรสรสชาติสุดเหวี่ยงจนเราไม่สามารถชื่นชมรสชาติในไวน์ได้ สร้างคู่แบบไดนามิกที่มีความแรงกันสำหรับแต่ละอื่น ๆ.

 

นี่คือบางส่วนที่จะลอง:

– หนุ่มชีสแพะอ่อนนุ่มสดมีสีขาวละเอียดอ่อนและมีกลิ่นหอมเช่น Sauvignon Blanc หรือ Riesling

– ชีสวัวนม Semisoft ที่มีสีขาวขนาดกลางเช่น chardonnay

– ชีสที่สะอาดและมีสีเหลืองอ่อน ๆ เช่นโรสซันหรือไวกิ้ง

– ชีสอัลไพน์สไตล์เช่น Gruyere, Emmenthaler หรือ Comte ที่มีสีแดงสดและผลไม้เช่น Pinot Noir, Barbera หรือ Gamay (องุ่นของ Beaujolais)

– ชีสแกะชีสที่มีสีแดงสดและเข้มข้นเช่น cabernet sauvignon หรือ grenache / syrah blends 

หวานและเผ็ด

ฉันยังอ้างถึงนี้เป็น “เนยถั่วลิสงและเยลลี่” การจับคู่ คอมโบไวน์และชีสบางตัวเป็นตัวเอกเพราะมีความสามัคคีตามธรรมชาติ แต่ในกรณีนี้ตรงข้ามดึงดูดเพราะ combos รสชาติที่ไม่คาดคิดที่มีพรสวรรค์เพื่อ – พวกเขาชดเชยและสมดุลออกรสชาติแตกต่าง การจับคู่เค็มชีสเผ็ดกับไวน์หวานและผลไม้จะมีรสชาติอร่อยเป็นคลาสสิค PB & J.

 

ลองใช้พอร์ตทับทิมที่มีครีมสามสีฉ่ำเชอร์รี่สไตล์ครีมที่มีชีสล้างรสขี้ขลาดหรือไวน์ขนมหวานเช่น Sauternes พร้อมกับชีสสีฟ้าที่เผ็ด.

ชีสแผ่นชิมไวน์-0415

ไวน์และชีส “Speed ​​Dating” Round

นี่เป็นแนวคิดของปาร์ตี้ที่สนุกสนานสำหรับทุกคนที่มีรสนิยมในการผจญภัย แต่ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นอย่างปลอดภัย เชื้อเชิญให้ทุกคนนำไวน์และเนยแข็งหนึ่งชิ้นมารวมไว้ด้วยกัน สำหรับความกล้าหาญจริงๆคุณสามารถทำเช่นนี้ได้เช่นเดียวกับการชิมคนตาบอด: ครอบคลุมขวดไวน์ของคุณด้วยแผ่นปิดแผลลบฉลากจากเนยแข็งของคุณและกำหนดไวน์และชีสแต่ละอันให้เป็นตัวเลขหรือตัวอักษร จากนั้นเชิญทุกคนไปดำน้ำในและพยายามที่จะระบุคู่ที่อร่อยที่สุด! มันเหมือนกับความเร็วเดท; เราไม่จำเป็นต้องรู้ว่าการจับคู่ใดจะก่อให้เกิดประกายไฟจนกว่าเราจะนำพวกเขาทั้งหมดเข้าห้องด้วยกันและทดลองใช้ ใครจะรู้มีเพียงอาจจะมีการจับคู่ความรัก!

 

อย่าลืมขนมขบเคี้ยว

ความลับของไวน์ที่เป็นหัวใจสำคัญคือให้มีอาหารมากมาย เนยแข็งของคุณคือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของดาว แต่มีการเลือกอาหารปิ้งย่างอื่น ๆ อีกมากมายที่จะนำไปสู่ระดับถัดไป ขนมปังและแครกเกอร์ต่างๆเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ความคิดที่สนุกสนานอื่น ๆ คือชามโรสแมรี่และเกลือทะเล Marcona อัลมอนด์ทรัฟเฟิลและข้าวโพดคั่ว Gristini Italian Grissini breadsticks; มะกอกมะกอกสารพัน, คณะกรรมการ charcuterie กับ mustards ที่แตกต่างกันและ cornichons บางผลไม้แห้งและเป็นสัมผัสสุดท้ายแผ่นเสียงของทรัฟเฟิช็อคโกแลตเป็นตอนจบหวานถึงตอนเย็น.